Cách bảo quản trà khô đơn giản, để trà ngon hơn |
Làm cách nào để bảo quản chè khô được lâu hơn và ngon hơn? Nên bảo quản trà xanh thế nào?
Nhiều người rất mê uống trà (cứ gọi đơn giản là chè). Bên cạnh trà xanh thì loại phổ biến làchè khô.
Ngày lễ tết, người ta cũng thường mua chè khô đem đi biếu tết, làm quà tết.
Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là làm thế nào để bảo quản chè khô được lâu hơn vì một lúc không thể uống hết được.
Có một cách rất đơn giản mà từ xưa các cụ đã áp dụng nhưng bây giờ ít người chịu để ý, chỉ những người “sành trà” mới kỳ công áp dụng.
Dùng lọ sành để đựng chè khô
Thực ra cũng rất đơn giản. Đó là các bạn hãy kiếm một cái hũ hoặc lọ bằng sành có nắp sành để đựng trà.
Một lần blog chị Tâm về làng sành, bác thợ gốm nói với chị Tâm rằng nếu dùng lọ hoặc ấm – bình sành đựng trà và đậy kín nắp sẽ không bao giờ bị mốc do trà có tính hút ẩm. Nếu trà quá khô cũng sẽ giòn và vụn, không ngon nữa. Vì thế, đựng trong lọ sành sẽ tạo ra độ ẩm nhẹ mà lại đủ khô ráo để trà ủ hương và dẻo.
Trước khi đem uống, ủ chè trong lọ sành sẽ có vị ngon hơn nhiều.
Sành khác gốm các bạn nhé. Gốm và sành đều được nặn và nung từ đất sét, nhưng gốm thì chỉ nung ở mức vừa đủ rồi để mộc hoặc tráng men. Còn sành là loại nung chín như gạch và tự nó chảy men ra (gốm cực già).
Note:
Đựng trà vào chum, vại hoặc hũ sành sẽ làm cho trà ngon hơn và bảo quan được lâu hơn.
Chè khô ngon mà không biết cách bảo quản thì cũng sẽ bị hỏng và mất vị thơm của chè đó các bạn ạ.
Hiện nhiều người bán chè cũng không chịu học cách bảo quản chè khô thơm và ngon lâu, như đem đựng chè trong giấy báo (độc), bao túi nilon (gặp ánh sáng chè sẽ mất ngon).
Trên đây là cách bảo quản chè khô lâu và ngon hơn. Nếu bổ ích, các bạn nhớ Like và chia sẻ cho mọi người tham khảo.
Các bài liên quan:
Nhiều người rất mê uống trà (cứ gọi đơn giản là chè). Bên cạnh trà xanh thì loại phổ biến làchè khô.
Cách bảo quản trà khô đơn giản, để trà ngon hơn
Ngày lễ tết, người ta cũng thường mua chè khô đem đi biếu tết, làm quà tết.
Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là làm thế nào để bảo quản chè khô được lâu hơn vì một lúc không thể uống hết được.
Có một cách rất đơn giản mà từ xưa các cụ đã áp dụng nhưng bây giờ ít người chịu để ý, chỉ những người “sành trà” mới kỳ công áp dụng.
Dùng lọ sành để đựng chè khô
Thực ra cũng rất đơn giản. Đó là các bạn hãy kiếm một cái hũ hoặc lọ bằng sành có nắp sành để đựng trà.
Một lần blog chị Tâm về làng sành, bác thợ gốm nói với chị Tâm rằng nếu dùng lọ hoặc ấm – bình sành đựng trà và đậy kín nắp sẽ không bao giờ bị mốc do trà có tính hút ẩm. Nếu trà quá khô cũng sẽ giòn và vụn, không ngon nữa. Vì thế, đựng trong lọ sành sẽ tạo ra độ ẩm nhẹ mà lại đủ khô ráo để trà ủ hương và dẻo.
Trước khi đem uống, ủ chè trong lọ sành sẽ có vị ngon hơn nhiều.
Cách bảo quản trà khô đơn giản, để trà ngon hơn
Note:
Đựng trà vào chum, vại hoặc hũ sành sẽ làm cho trà ngon hơn và bảo quan được lâu hơn.
Chè khô ngon mà không biết cách bảo quản thì cũng sẽ bị hỏng và mất vị thơm của chè đó các bạn ạ.
Hiện nhiều người bán chè cũng không chịu học cách bảo quản chè khô thơm và ngon lâu, như đem đựng chè trong giấy báo (độc), bao túi nilon (gặp ánh sáng chè sẽ mất ngon).
Trên đây là cách bảo quản chè khô lâu và ngon hơn. Nếu bổ ích, các bạn nhớ Like và chia sẻ cho mọi người tham khảo.
Các bài liên quan:
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét