Cách làm sữa chua dẻo bột trà xanh |
Cách làm sữa chua dẻo bột trà xanh
Trong bài trước tôi đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món sữa chua dẻo bột rau câu để ăn cho mát nhưng hôm nay còn có thêm một món mới đó là sữa chua dẻo bằng bột trà xanh cũng lạ và ngon không kém.
Nếu mẹ cháu là một người ưa tìm những món ăn lạ thì đừng bỏ lỡ món sữa chua này.
Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua dẻo trà xanh nào, tất cả gồm có như sau:
1/2 hộp sữa đặc
1 thìa bột trà xanh
Sữa tươi
Nước sôi nóng
Hũ hoặc lọ thủy tinh đựng sữa chua
1 hộp sữa chua men cái không đường
Sau khi có đủ các món nguyên liệu, mẹ cháu hãy thư giãn một chút và nghĩ xem có còn thiếu gì hoặc đã chuẩn bị tinh thần để làm hay chưa?
Chia sẻ bí kíp làm sữa chua dẻo trà xanh:
Bước 1: Cho bột trà xanh ra bát và hòa với 40ml nước sôi, khuấy đều lên nhé. Với phần nước trà xanh này bạn có thể dùng rây lọc qua cho bớt phần lợn cợn nếu có.
Bước 2: Cho sữa đặc ra tô và hòa cùng 140ml nước sôi già, khuấy tan đều phần sữa này. Với hộp đựng sữa đặc bạn có thể dùng để đong sữa tươi. Đong 1,5 lon sữa tươi vào và khuấy với sữa đặc.
Bước 3: Tiếp theo là bạn hòa sữa chua cái vào phần sữa rồi thêm nước trà xanh (bước 1) vào cùng. Khuấy tất cả lên thật đều. Với các lọ thủy tinh bạn nên rửa thật sạch và để ráo trước khi cho sữa chua vào nhé. Cẩn thận hơn bạn có thể đun sôi 1 nồi nước rồi cho các lọ thủy tinh này vào luộc qua chừng 3-4 phút để loại bỏ các chất bẩn hoặc nấm mốc có trong lọ mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Sau đó sẽ cho các lọ này ra ngoài và để ráo.
Bước 4: Cho sữa chua vào các lọ thủy tinh đựng sữa chua và đậy kín nắp.
Bước 5: Bước tiếp theo là mình dùng nồi có vung kín, cho các lọ sữa chua vào cho nước nóng. Với nước nóng bạn chỉ cần đổ nước nóng chừng 50 độ C, đổ ngập 1/3 lọ sữa chua thôi. Bên trong bạn sẽ phủ một chiếc khăn sạch, dùng nắp nồi đầy kín chừng 8-10 tiếng để sữa chua lên men sau đó bạn sẽ cho vào sữa chua vào tủ lạnh.
Mặc dù gồm tới 5 bước nhưng cứ tuần tự mà làm các mẹ sẽ thấy cách làm sữa chua dẻo bột trà xanh cũng đơn giản như khi làm các món sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm, sữa chua dâu tây, sữa chua đậu nành...
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét