Cách làm sữa chua nha đam ngon nhất (nhiều người thích) |
Có rất nhiều loại sữa chua ngon như sữa chua hạt sen, sữa chua trái cây nướng, sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm, cà phê sữa chua đánh đá nhưng bạn đã từng ăn món sữa chua nha đam hay chưa?
Sữa chua nha đam là món ăn ngon dùng để giải nhiệt mùa hè. Khi trời nóng bức, nhiệt độ lên cao mà được ăn một cốc sữa nha đam sẽ làm bạn cảm thấy ngọt ngào và dễ chịu hơn rất nhiều.
Làm sữa chua nha đam có khó không? Thực ra là rất đơn giản nhưng cần khéo tay và đúng quy trình một chút.
Đây là hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam cho bạn tham khảo:
Các loại nguyên liệu
Sữa tươi: 1 lít
Sữa đặc: 200 gam
Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
Đường: 50 gam
Hộp đựng sữa chua
Nha đam
Công thức làm sữa nha đam
Bước 1:
Cách làm sữa chua nha đam tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon mùa hè cho cả gia đình
Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và sữa tươi rồi đun đến khi sủi bọt.
Bước 2:
Trong khi chờ đợi bước 1, các bà nội trợ hãy lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.
Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn.
Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.
Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam cũng rất ngon.
Khi hỗn hợp đường + sữa tươi + sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.
Bước 3:
Đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bà nội trợ để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.
Một vài điều cần lưu ý
Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.
Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.
Nếu vẫn chưa tự tin lắm, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sau (mang tính nhắc lại):
Chuẩn bị:
8 hũ đựng sữa chua to
1 lon sữa đặc
1 nhánh nha đam
1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
250gr sữa chua cái
2 lon sữa tươi không đường.
Trổ tài làm nha đam
Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Sữa chua là món ngon mùa hè có tác dụng bổ sung các vitamin tăng cường miễn dịch cho cơ thể, còn nha đam thì có tác dụng cực tuyệt vời đối với làn da. Vì vậy điều hiển nhiên khi hai món này kết hợp với nhau sẽ là món sữa chua cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Các bà nội trợ có thể thử làm sữa chua nha đam để gia đình được dịp thưởng thức món ngon cuối tuần này nhé!
Đừng quên chia sẻ blog https://wapkhampha.blogspot.com/ cho người bạn thân của bạn
Trên đây là món sữa chua nha đam thế còn làm sữa chua từ sữa tươi bạn đã từng làm thử chưa?
Sữa chua nha đam là món ăn ngon dùng để giải nhiệt mùa hè. Khi trời nóng bức, nhiệt độ lên cao mà được ăn một cốc sữa nha đam sẽ làm bạn cảm thấy ngọt ngào và dễ chịu hơn rất nhiều.
Làm sữa chua nha đam có khó không? Thực ra là rất đơn giản nhưng cần khéo tay và đúng quy trình một chút.
Đây là hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam cho bạn tham khảo:
Các loại nguyên liệu
Sữa tươi: 1 lít
Sữa đặc: 200 gam
Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
Đường: 50 gam
Hộp đựng sữa chua
Nha đam
Công thức làm sữa nha đam
Bước 1:
Cách làm sữa chua nha đam tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon mùa hè cho cả gia đình
Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và sữa tươi rồi đun đến khi sủi bọt.
Bước 2:
Trong khi chờ đợi bước 1, các bà nội trợ hãy lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.
Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn.
Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.
Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam cũng rất ngon.
Khi hỗn hợp đường + sữa tươi + sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.
Bước 3:
Đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bà nội trợ để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.
Một vài điều cần lưu ý
Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.
Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.
Nếu vẫn chưa tự tin lắm, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sau (mang tính nhắc lại):
Chuẩn bị:
8 hũ đựng sữa chua to
1 lon sữa đặc
1 nhánh nha đam
1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
250gr sữa chua cái
2 lon sữa tươi không đường.
Trổ tài làm nha đam
Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Sũa chua nha đam có tác dụng gì?
Sữa chua là món ngon mùa hè có tác dụng bổ sung các vitamin tăng cường miễn dịch cho cơ thể, còn nha đam thì có tác dụng cực tuyệt vời đối với làn da. Vì vậy điều hiển nhiên khi hai món này kết hợp với nhau sẽ là món sữa chua cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Các bà nội trợ có thể thử làm sữa chua nha đam để gia đình được dịp thưởng thức món ngon cuối tuần này nhé!
Đừng quên chia sẻ blog https://wapkhampha.blogspot.com/ cho người bạn thân của bạn
Trên đây là món sữa chua nha đam thế còn làm sữa chua từ sữa tươi bạn đã từng làm thử chưa?
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét