Chuẩn bị dụng cụ làm sữa chua |
Để làm sữa chua, bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ làm sữa chua. Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết mà bạn cần tham khảo qua:
Chuẩn bị đủ dụng cụ để làm
Các loại dụng cụ làm sữa chua, gồm: lọ đựng, muôi, thìa dùng để quấy sữa, rây để lọc (nếu dùng), thìa đong, cốc đong…
Tiệt trùng dụng cụ
Cách tiệt trùng đơn giản nhất là ngâm các loại dụng cụ này trong nước đun sôi, trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô hoàn toàn trong không khí. Thường thì mình hay bật lò nướng khoảng 80 – 100 độ C rồi cho các lọ đựng sữa vào, sau khoảng 2 – 3 phút là mọi thứ khô cong, đảm bảo không còn nước đọng. Mình thích dùng cách này hơn là lau bằng giấy hoặc khăn vì có thể khăn hoặc giấy cũng không được sạch.
Cần tiệt trùng dụng cụ, đặc biệt là lọ đựng sữa, vì nếu dụng cụ bẩn, có nhiễm tạp khuẩn thì có thể sẽ làm sữa chua của bạn bị hỏng, ví dụ: có màu, mùi, vị lạ (màu xanh, vàng, mùi không thơm, vị đắng….)
Và đây là những hướng dẫn cách làm sữa chua (bài viết ngắn gọn)
Danh mục bài viết đã đăng:
1. Có nên tự làm sữa chua tại nhà
2. Dụng cụ làm sữa chua
Chuẩn bị đủ dụng cụ để làm
Các loại dụng cụ làm sữa chua, gồm: lọ đựng, muôi, thìa dùng để quấy sữa, rây để lọc (nếu dùng), thìa đong, cốc đong…
Tiệt trùng dụng cụ
Cách tiệt trùng đơn giản nhất là ngâm các loại dụng cụ này trong nước đun sôi, trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô hoàn toàn trong không khí. Thường thì mình hay bật lò nướng khoảng 80 – 100 độ C rồi cho các lọ đựng sữa vào, sau khoảng 2 – 3 phút là mọi thứ khô cong, đảm bảo không còn nước đọng. Mình thích dùng cách này hơn là lau bằng giấy hoặc khăn vì có thể khăn hoặc giấy cũng không được sạch.
Cần tiệt trùng dụng cụ, đặc biệt là lọ đựng sữa, vì nếu dụng cụ bẩn, có nhiễm tạp khuẩn thì có thể sẽ làm sữa chua của bạn bị hỏng, ví dụ: có màu, mùi, vị lạ (màu xanh, vàng, mùi không thơm, vị đắng….)
Và đây là những hướng dẫn cách làm sữa chua (bài viết ngắn gọn)
Danh mục bài viết đã đăng:
1. Có nên tự làm sữa chua tại nhà
2. Dụng cụ làm sữa chua
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét