Công thức & cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà |
Làm bánh bao nhân thịt tại nhà như thế nào?
Hỏi: Tôi muốn thử tài với món bánh bao nhân thịt, vậy nên bắt đầu từ đâu và cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà như thế nào là ngon nhất?
Bích Thoan - Con Cuông, Nghệ An
Trả lời
Có rất nhiều loại bánh bao khác nhau trong đó có một món rất phổ biến là bánh bao nhân thịt. Cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm.
Đầu tiên bạn cần tìm các loại nguyên liệu như sau:
400gr bột bánh bao
100g đường
200ml sữa tươi không đường
200gr thịt nạc vai xay nhỏ
Dầu ăn + một nửa muỗng cà phê muối, hạt tiêu
Ngoài ra không thể thiếu:
Hành tây băm nhỏ
Trứng gà hoặc trứng cút
Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
Đây là công thức & cách làm, gồm 4 công đoạn cơ bản:
1. Công đoạn làm vỏ bánh bao
Bước 1: Để làm bánh bao thì cần phải làm vỏ bánh. Đầu tiên bạn đem sữa tươi vào nồi đun lên nhưng giữ nhỏ lửa để âm ấm khoảng 40-50 độ C thì cho gói men nở vào, đảo đều khoảng 10 phút cho men nở ra là được.
Bước 2: Bạn hãy đổ bột bánh bao vào nồi sữa ấm và thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn + chút muối rồi nhào đều tay trong vòng 10 phút cho bột bánh bao chín dẻo.
Bước 3: Hãy rót 1 thìa dầu ăn rồi tiếp tục nhào thêm khoảng 10 phút nữa.
Bước 4: Tắt lửa, phủ khăn ẩm lên cho bột nở ra và nguội đi trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ là được
2. Công đoạn làm nhân bánh bao
Bước 1: Luộc trứng gà hoặc trứng cút lên, bóc ra, để nguội, cắt đôi trứng cút hoặc bổ tư quả trứng.
Bước 2: Đem thịt nạc xay + mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.. trộn đều trong một cái bát to.
3. Công đoạn bắt tay nặn bánh bao
Bước 1: Bắc nồi bột nở ra nhào lại cho đều và chia thành các phần nhỏ.
Bước 2: Dùng một ít bột khô rải ra mâm và đem bột nở trong nồi trải ra cán mỏng từng phần nhỏ cho vừa chiếc bánh bao, khi hình thành các lá bánh thì bắt đầu đặt nhân bánh ở công đoạn 2 vào giữa mỗi lá bột, sau đó vê các mép lá lại thành bánh bao.
4. Công đoạn hấp bánh bao
Lúc này là công đoạn cuối và đơn giản hơn, chỉ cần cho nước vào nồi đun sôi, nếu muốn thì cho thêm vào nồi nước 2 thìa dấm để làm cho bánh trắng hơn, sau đó đặt lá sắt lên và cho bánh vào nồi hấp 20-25 phút là bánh chín.- Những món ăn ngon dễ làm
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét