Hướng dẫn cách làm sữa chua cà phê đánh đá mới nhất |
Cách làm sữa chua đánh đá cà phê ngon và đơn giản.
Trong các bài trước, bạn đã trổ tài với các món như món sữa chua trái cây nướng, món sữa chua mít hoặc món sữa chua nếp cẩm ... nhưng hôm nay bạn sẽ đổi món sang làm cà phê sữa chua đánh đá - thật dễ gần và thường sử dụng phải không?
Cách làm sữa chua cà phê đánh đá như sau, đầu tiên là việc chuẩn bị các loại nguyên liệu:
1 hũ yaourt
1 miếng chanh 20ml
2 thìa cà phê sữa đặc
Đá viên
Một lát chanh
Cách làm sữa chua đánh đá cà phê sao cho ngon nhất:
Bước 1: Cho cà phê vào phin, thêm nước nóng 80 độ sao cho đủ để cà phê ngấm hết. đậy nắp cà phê lại và ủ 5’ rồi trút thêm nước để lọc cà phê.
Bước 2: Cho yaourt, sữa đặc vào bình lắc. Vắt chanh vào. Thêm đá vào bình, lắc mạnh rồi rót ra ly.
Bước 3: Trút cà phê lên trên ly hỗn hợp. Trang trí bằng một lát chanh xắt mỏng.
Nếu bạn không có máy xay hoặc bình lắc thì bạn thực hiện theo cách sau đây:
Bạn cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay trong 3’. Cho đá bào vào ly, rót hỗn hợp ra ly rồi đổ cà phê lên trên. Như thế, các bạn đã có một ly sữa chua cà phê thơm ngon bổ dưỡng để dùng hàng ngày rồi nhé.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét