Hướng dẫn cách pha trà ngon & đúng cách nhất |
Hướng dẫn cách pha trà ngon nhất. Nên pha trà như thế nào để trà trở nên ngon nhất?
Rất nhiều người có thú “chơi” trà – sưu tập các loại trà quý để thưởng thức. Uống trà là một thú ẩm thực và thể hiện đẳng cấp văn hóa.
Tuy nhiên có trà loại ngon mà không biết cách pha trà làm sao cho thơm ngon thì cũng bỏ phí mất cái độc đáo của nó. Dưới đây blog chị Tâm giới thiệu một mẹo pha trà để có ấm trà đặc biệt nhất:
Đầu tiên, cho trà vào ấm rồi đổ nước nóng vào nửa lưng ấm. Sau khoảng 10-20 giây thì đổ sạch nước đó đi.
Đặt ấm trở lại khay. Ngồi đợi 1 phút.
Sau đó đổ nước vào ở mức phù hợp với lượng trà bên trong ấm và “khẩu vị”.
Đậy nắp lại và đổ ít nước nóng lên nắp ấm cho nước ướt đều ấm để ủ nóng bình. Theo các chuyên gia về trà thì nhiều loại trà dùng nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C lại làm mất độ ngon đi, mà hãy dùng nhiệt độ thấp hơn 1 chút. Mẹo: có thể mở nắp phích ra một chút rồi mới pha trà.
Đợi sau khoảng 2-3 phút thì bắt đầu thưởng thức.
Yêu cầu
Tuyệt đối không để trà mốc, không sử dụng trà bị mốc.
Không dùng các loại ấm nhựa, inox để pha trà. Chỉ dùng ấm sứ hoặc sành.
Dùng nguồn nước sạch và ngon. Nếu có nước mưa để lâu thì càng tuyệt. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì dùng nước khoáng để pha trà cũng rất tuyệt. Hầu như trà ngon tại các phòng trà mà các bạn có thể đã có dịp thưởng thức đều làm như vậy. Đừng bao giờ dùng nước máy để pha trà nhé.
Ngoài ra, chè cũng cần được bảo quản đúng cách mới ngon.
Hướng dẫn cách pha trà ngon & đúng cách nhất
Rất nhiều người có thú “chơi” trà – sưu tập các loại trà quý để thưởng thức. Uống trà là một thú ẩm thực và thể hiện đẳng cấp văn hóa.
Tuy nhiên có trà loại ngon mà không biết cách pha trà làm sao cho thơm ngon thì cũng bỏ phí mất cái độc đáo của nó. Dưới đây blog chị Tâm giới thiệu một mẹo pha trà để có ấm trà đặc biệt nhất:
Đầu tiên, cho trà vào ấm rồi đổ nước nóng vào nửa lưng ấm. Sau khoảng 10-20 giây thì đổ sạch nước đó đi.
Đặt ấm trở lại khay. Ngồi đợi 1 phút.
Sau đó đổ nước vào ở mức phù hợp với lượng trà bên trong ấm và “khẩu vị”.
Đậy nắp lại và đổ ít nước nóng lên nắp ấm cho nước ướt đều ấm để ủ nóng bình. Theo các chuyên gia về trà thì nhiều loại trà dùng nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C lại làm mất độ ngon đi, mà hãy dùng nhiệt độ thấp hơn 1 chút. Mẹo: có thể mở nắp phích ra một chút rồi mới pha trà.
Đợi sau khoảng 2-3 phút thì bắt đầu thưởng thức.
Yêu cầu
Tuyệt đối không để trà mốc, không sử dụng trà bị mốc.
Không dùng các loại ấm nhựa, inox để pha trà. Chỉ dùng ấm sứ hoặc sành.
Dùng nguồn nước sạch và ngon. Nếu có nước mưa để lâu thì càng tuyệt. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì dùng nước khoáng để pha trà cũng rất tuyệt. Hầu như trà ngon tại các phòng trà mà các bạn có thể đã có dịp thưởng thức đều làm như vậy. Đừng bao giờ dùng nước máy để pha trà nhé.
Ngoài ra, chè cũng cần được bảo quản đúng cách mới ngon.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét