Nên ăn trái cây vào thời điểm nào tốt nhất? |
Vậy không ăn trái cây ngay sau bữa ăn (như ăn tối chẳng hạn) thì nên ăn vào lúc nào? Các nhà khoa học cho rằng, buổi sáng là thời điểm vàng để ăn trái cây. Nếu bạn chọn ăn trái cây vào buổi sáng, nó sẽ rất tốt cho cơ thể, mang lại giá trị dinh dưỡng và sản sinh ra các chất có lợi cho sức khỏe con người.
Như vậy, ăn trái cây buổi sáng không chỉ kích thích sự thèm ăn mà còn có thể giúp thúc đẩy sự hấp thu các vitamin cho cơ thể con người. Sau một đêm nghỉ ngơi, các chức năng của dạ dày và ruột vẫn còn hoạt động nhưng các chức năng tiêu hóa hầu như không ngừng hoạt động. Do vậy, vào thời điểm này, cơ thể cần có được cung cấp chất dinh dưỡng. Tốt nhất là bạn nên ăn một số loại trái cây dễ tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể. Khi đó, nó có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức khỏe để làm việc hoặc các hoạt động học tập trong suốt buổi sáng.
Buổi sáng, nên ăn những loại trái cây như nho, lê, táo… để giúp tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.
Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn trái cây nói chung và cũng không ăn vào buổi sáng.
Những người có dạ dày nhạy cảm với các axit trong thực phẩm cũng nên tránh ăn trái cây có tính axit cao trong buổi sáng. Dạ dày của một người hoàn toàn trống rỗng vào buổi sáng khi chúng ta thức dậy. Nếu dạ dày của bạn dễ bị kích thích với các loại thực phẩm có tính axit cao thì khi ăn một số loại trái cây lúc dạ dày trống rỗng có thể gây đau dạ dày. Các loại trái cây có tính axit cao như cam, chanh, me và bưởi... Đọc thêm: Triệu chứng chảy máu dạ dày.
Như vậy, ăn trái cây buổi sáng không chỉ kích thích sự thèm ăn mà còn có thể giúp thúc đẩy sự hấp thu các vitamin cho cơ thể con người. Sau một đêm nghỉ ngơi, các chức năng của dạ dày và ruột vẫn còn hoạt động nhưng các chức năng tiêu hóa hầu như không ngừng hoạt động. Do vậy, vào thời điểm này, cơ thể cần có được cung cấp chất dinh dưỡng. Tốt nhất là bạn nên ăn một số loại trái cây dễ tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể. Khi đó, nó có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức khỏe để làm việc hoặc các hoạt động học tập trong suốt buổi sáng.
Buổi sáng, nên ăn những loại trái cây như nho, lê, táo… để giúp tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.
Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn trái cây nói chung và cũng không ăn vào buổi sáng.
Những người có dạ dày nhạy cảm với các axit trong thực phẩm cũng nên tránh ăn trái cây có tính axit cao trong buổi sáng. Dạ dày của một người hoàn toàn trống rỗng vào buổi sáng khi chúng ta thức dậy. Nếu dạ dày của bạn dễ bị kích thích với các loại thực phẩm có tính axit cao thì khi ăn một số loại trái cây lúc dạ dày trống rỗng có thể gây đau dạ dày. Các loại trái cây có tính axit cao như cam, chanh, me và bưởi... Đọc thêm: Triệu chứng chảy máu dạ dày.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét