Cách làm sữa chua dâu tây kiểu mới |
Cách làm sữa chua dâu tây kiểu mới
Nếu đã quen vị với các món ăn từ sữa chua như sữa chua hoa quả, sữa chua chanh leo, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít... thì hôm nay bạn nên thử món ăn mới là sữa chua dâu tây với vị ngọt thơm đặc trưng của nó.
Rất nhiều mẹ thích làm món sữa chua dâu tây này vì nó không chỉ thơm mát mà còn rất đẹp mắt với lớp mứt dâu có màu đỏ hấp dẫn cùng với lớp yaourt trắng.
Nên lưu ý rằng đây là món ăn rất bổ dưỡng cho mùa hè hoặc các ngày trời oi nóng bức. Cách làm sữa chua dâu tây nói chung cũng khá đơn giản, bạn sẽ học được ngay sau khi đọc bài viết này:
Chuẩn bị nguyên liệu
Dâu tây chín: 600g.
Sữa chua có đường (hoặc có thể dùng sữa chua do bạn tự làm lại càng ngon): 2 hộp.
Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
Nước cốt chanh tươi: 1 trái.
Máy xay sinh tố, 4 hũ thủy tinh (cho 4 người ăn).
Cách làm sữa chua dâu tây
Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo. Trộn dâu với 2 thìa đường và một ít nước cốt chanh. Để từ 1 – 2 tiếng cho dâu ra nước.
Bước 2: Đổ sữa chua (có thể là sữa chua bạn tự làm đến giai đoạn hỗn hợp chưa làm đông) ra 4 hũ thủy tinh, cho vào tủ lạnh một lúc cho sữa chua se lại.
Bước 3: Dâu sau khi ngâm với đường và chanh cho vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều tay, hớt bớt bọt bên trên, đun cho đến khi thành hỗn hợp mứt dâu sánh và sệt thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Cho ly sữa chua đã để trong tủ lạnh ra, đổ lớp mứt dâu lên trên, trang trí thêm một vài miếng dâu tây lên trên cùng.
Và thế là món sữa chua dâu tây của bạn đã hoàn thành. Bạn để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức. Đây là đối với trường hợp làm 2 lớp. Trường hợp các bạn muốn trang trí 3-4 lớp thì có thể lặp lại tương tự bước 2 và bước 3. Khi ăn trộn đều các hỗn hợp này lên, vị sữa chua cùng mùi thơm của dâu rất ngon.
Bổ sung thêm cách làm sữa chua hương dâu tạo màu hồng tự nhiên
Thành phẩm sữa chua hương dâu với màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu
Nguyên liệu gồm:
- Sữa tươi hương dâu: 1 lít (dạng túi: 4 túi giấy).
- 1 hộp sữa chua cái (dùng để lên men).
- Đường
- Hũ thủy tinh có nắp.
- Với cách làm sữa chua từ sữa tươi và sữa chua lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua ngon và đặc mịn.
Cách làm như sau:
- Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.
- Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.
- Đổ sữa chua cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều sữa chua với sữa tươi. Các bạn nhớ khuấy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.
- Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.
- Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Không chỉ trổ tài với món sữa chua dâu tây mà bạn cũng có thể làm món sữa chua tại nhà để không phải mua ngoài quầy. Bạn sẽ tìm được toàn bộ công thức làm sữa chua trên blog https://wapkhampha.blogspot.com/
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét