Cách làm sữa chua đá với chanh leo nhiều chị em ưa thích |
Cách làm sữa chua đá với chanh leo nhiều chị em ưa thích
Trong bài viết trước, bạn có thể đã thử sức với món sữa chua thạch ngũ sắc và cách làm sữa chua hoa quả
Còn hôm nay, tôi nghĩ bạn nên đổi món với sữa chua đá chanh leo xem sao. Đây là bài viết chia sẻ của savourydays trên blog cá nhân của cô về những món ăn ưa thích.
***
Trước tiên, bạn có thể gọi món sữa chua đá chanh leo là kem đá cũng được
Hôm nọ trong một lúc lẩn thẩn, tự nhiên lại nhớ về một món ăn của trẻ con là “kem mút”. Mình cũng không biết tên gọi của nó có phải chính xác là như vậy không, nhưng trong trí nhớ của mình thì vẫn còn ghi rất rõ hình ảnh của những túi kem đá be bé xinh xinh bằng khoảng nắm tay trẻ con và giá rất rẻ, khoảng 200-500đ/ túi tùy loại. Thành phần thì chẳng có gì, có lẽ phần lớn là nước pha với chút si rô (cam, chanh, chocolate) cho có vị, thế mà chả hiểu sao vẫn thích nó hơn là các loại kem đắt tiền khác. Nhớ cái cảm giác giữa trưa hè nóng nực, cắn một miếng nhỏ ở phần đáy túi và mút mát, tận hưởng cái mát lạnh đến tê lưỡi từ kem đá, thiệt là “phê” & thiệt là “đã” ấy.
Tự nhiên nhớ, rồi tự nhiên là cứ nghĩ mãi về nó, rồi tự nhiên là muốn làm lại mà tìm mãi trong siêu thị chẳng mua được loại túi nào ưng ý. Nguyên liệu thì có sẵn trong tủ hết rồi, thế là vẫn phải làm cho hết, nhưng mà đựng tạm vào cốc vậy. Kem đá kiểu này làm thì cực cực dễ, ăn cũng ngon, giải nhiệt tốt mỗi tội là với các bạn be bé thì cần phải cẩn thận một tí kẻo ăn xong lại phải thêm một vốc kháng sinh vì viêm họng thì khổ lắm.
Và bây giờ bạn hãy bắt đầu với cách làm sữa chua đá chanh leo của savourydays
Nguyên liệu
200ml sữa chua nguyên chất
2 quả chanh leo
Mật ong
Nho khô (rửa qua cho bớt đường)
Hạt dẻ cười đập dập (không bắt buộc)
Frozen passion fruit yogurt
Cách làm
Chanh leo lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Trộn đều với sữa chua. Thêm mật ong hoặc đường tùy khẩu vị (lưu ý là khi ăn lạnh thì cảm giác đồ ăn sẽ kém ngọt hơn lúc bình thường). Cho vào âu đựng, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đá.
Đợi sữa chua bắt đầu đông đá thì lấy thìa hoặc nĩa trộn đều cho bớt dăm đá. Trộn sữa chua với nho khô. Để lại vào ngăn đá thêm 30 phút. Múc sữa chua ra cốc, rắc hạt dẻ cười lên trên. Dùng lạnh.
So với cách làm nhiều món ăn ngon khác thì làm sữa chua là đơn giản nhất, dễ làm nhất và ăn cũng thơm ngon khoái khẩu (có thể là nhất với ai đó).
Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua nói chung, hãy bắt đầu học cách làm sữa chua ở đây.
Trong bài viết trước, bạn có thể đã thử sức với món sữa chua thạch ngũ sắc và cách làm sữa chua hoa quả
Còn hôm nay, tôi nghĩ bạn nên đổi món với sữa chua đá chanh leo xem sao. Đây là bài viết chia sẻ của savourydays trên blog cá nhân của cô về những món ăn ưa thích.
***
Trước tiên, bạn có thể gọi món sữa chua đá chanh leo là kem đá cũng được
Hôm nọ trong một lúc lẩn thẩn, tự nhiên lại nhớ về một món ăn của trẻ con là “kem mút”. Mình cũng không biết tên gọi của nó có phải chính xác là như vậy không, nhưng trong trí nhớ của mình thì vẫn còn ghi rất rõ hình ảnh của những túi kem đá be bé xinh xinh bằng khoảng nắm tay trẻ con và giá rất rẻ, khoảng 200-500đ/ túi tùy loại. Thành phần thì chẳng có gì, có lẽ phần lớn là nước pha với chút si rô (cam, chanh, chocolate) cho có vị, thế mà chả hiểu sao vẫn thích nó hơn là các loại kem đắt tiền khác. Nhớ cái cảm giác giữa trưa hè nóng nực, cắn một miếng nhỏ ở phần đáy túi và mút mát, tận hưởng cái mát lạnh đến tê lưỡi từ kem đá, thiệt là “phê” & thiệt là “đã” ấy.
Tự nhiên nhớ, rồi tự nhiên là cứ nghĩ mãi về nó, rồi tự nhiên là muốn làm lại mà tìm mãi trong siêu thị chẳng mua được loại túi nào ưng ý. Nguyên liệu thì có sẵn trong tủ hết rồi, thế là vẫn phải làm cho hết, nhưng mà đựng tạm vào cốc vậy. Kem đá kiểu này làm thì cực cực dễ, ăn cũng ngon, giải nhiệt tốt mỗi tội là với các bạn be bé thì cần phải cẩn thận một tí kẻo ăn xong lại phải thêm một vốc kháng sinh vì viêm họng thì khổ lắm.
Và bây giờ bạn hãy bắt đầu với cách làm sữa chua đá chanh leo của savourydays
Nguyên liệu
200ml sữa chua nguyên chất
2 quả chanh leo
Mật ong
Nho khô (rửa qua cho bớt đường)
Hạt dẻ cười đập dập (không bắt buộc)
Frozen passion fruit yogurt
Cách làm
Chanh leo lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Trộn đều với sữa chua. Thêm mật ong hoặc đường tùy khẩu vị (lưu ý là khi ăn lạnh thì cảm giác đồ ăn sẽ kém ngọt hơn lúc bình thường). Cho vào âu đựng, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đá.
Đợi sữa chua bắt đầu đông đá thì lấy thìa hoặc nĩa trộn đều cho bớt dăm đá. Trộn sữa chua với nho khô. Để lại vào ngăn đá thêm 30 phút. Múc sữa chua ra cốc, rắc hạt dẻ cười lên trên. Dùng lạnh.
So với cách làm nhiều món ăn ngon khác thì làm sữa chua là đơn giản nhất, dễ làm nhất và ăn cũng thơm ngon khoái khẩu (có thể là nhất với ai đó).
Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua nói chung, hãy bắt đầu học cách làm sữa chua ở đây.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét