Hướng dẫn cách làm sữa chua caramel thập cẩm |
Bạn đã ăn kem caramel rất nhiều lần và có thể món caramel là khoái khẩu của bạn. Nhưng hôm nay bạn thử làm món và thưởng thức món sữa chua caramel thập cẩm xem nhé.
Có lẽ trước hết bạn cần hình dung về món sẽ làm. Sữa chua caramel là sự kết hợp rất tuyệt của caramen và sữa chua, vô cùng dễ ăn. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá vào, ăn sẽ man mát, trân châu dừa thì bùi bùi, táo thì giòn giòn, nhưng đặc biệt nhất vẫn phải kể đến trân châu nho chua chua có vị rất lạ. Trân châu tự làm chất lượng đảm bảo, ăn thoải mái mà không sợ hàng không rõ nguồn gốc các bạn nhé!
Cách làm tương đối đơn giản, nguyên liệu gồm có những thứ sau:
Sữa chua, caramel
200ml nước cốt dừa
Trân châu nhỏ (loại khô, còn gọi là bột báng)
200g bột năng
50g nho khô, 1 quả táo, 100g cùi dừa tươi, lá dứa.
Quy trình và các bước để làm sữa caramel
Bước 1: Nước cốt dừa hòa tan với đường và chút bột năng, đem đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp ngay, cho ra bát, không để sôi.
Bước 2: Hạt trân châu nhỏ rửa sạch. Đem ngâm nước. Sau đó đun nước sôi rồi cho vào luộc đến khi hạt chuyển thành trong suốt... thì vớt ra bát nước cốt dừa cho khỏi bị dính.
Bước 3: Táo và dừa cắt miếng vuông nhỏ. Ngâm táo vào nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm.
Bước 4: Lá dứa cho vào máy xay, lọc lấy nước, đun thật sôi rồi trộn với ½ chỗ bột năng, vừa cho nước vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục, sau đó lấy tay nhào đến khi bột tạo thành khối và không dính tay nữa (bạn chỉ cho ít nước thôi nhé, bột nhão sẽ không nặn được). Làm tương tự với ½ số bột còn lại, nhưng dùng nước sôi để trộn bột.
Bước 5: Vê bột thành những viên nhỏ, cho nhân táo vào bột màu xanh như khi bạn nặn bánh trôi.
Ăn vặt tuyệt ngon với sữa chua caramel thập cẩm. Dùng bột màu trắng cho nhân dừa và nho khô.
Bước 6: Đun nước sôi, cho trân châu vừa nặn vào luộc đến khi trong và nổi lên thì vớt ra bát nước lọc để sẵn.
Bước 7: Cho caramel vào bát rồi đến sữa chua, sau đó là các loại chân trâu, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên là xong!
Caramel béo ngậy, sữa chua chua dịu kết hợp cùng vị bùi của dừa, giòn của táo và chua của nho khiến món ăn trở nên thật đặc biệt!
Nếu chỉ ăn một món sữa chua trắng thông thường, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy nhanh nhàm chán. Vậy thì hãy khám phá ngay hương vị đậm đà của món sữa chua caramen thập cẩm để thay đổi khẩu vị bữa ăn tráng miệng của bạn.
Những ngày hè nắng nóng khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi. Nhu cầu bổ sung các món ăn thanh mát là điều quan trọng tất yếu. Hãy tự tay làm những món sữa chua với các vị khác nhau để tăng nguồn sinh lực cho một ngày mệt mỏi.
Theo lời khuyên của chúng tôi, bạn nên học cách tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà sẽ ngon hơn ngoài nhà hàng!
Ngoài ra, nếu là một người ưa thích các món ăn lạ, bạn có thể học cách làm món sữa chua đá chanh leo, sữa chua trái cây, món sữa chua nha đam, hoặc sữa chua dâu tây,thạch ngũ sắc... Tất cả đều rất tuyệt.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm sữa chua caramel thập cẩm
Có lẽ trước hết bạn cần hình dung về món sẽ làm. Sữa chua caramel là sự kết hợp rất tuyệt của caramen và sữa chua, vô cùng dễ ăn. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá vào, ăn sẽ man mát, trân châu dừa thì bùi bùi, táo thì giòn giòn, nhưng đặc biệt nhất vẫn phải kể đến trân châu nho chua chua có vị rất lạ. Trân châu tự làm chất lượng đảm bảo, ăn thoải mái mà không sợ hàng không rõ nguồn gốc các bạn nhé!
Cách làm tương đối đơn giản, nguyên liệu gồm có những thứ sau:
Sữa chua, caramel
200ml nước cốt dừa
Trân châu nhỏ (loại khô, còn gọi là bột báng)
200g bột năng
50g nho khô, 1 quả táo, 100g cùi dừa tươi, lá dứa.
Quy trình và các bước để làm sữa caramel
Bước 1: Nước cốt dừa hòa tan với đường và chút bột năng, đem đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp ngay, cho ra bát, không để sôi.
Bước 2: Hạt trân châu nhỏ rửa sạch. Đem ngâm nước. Sau đó đun nước sôi rồi cho vào luộc đến khi hạt chuyển thành trong suốt... thì vớt ra bát nước cốt dừa cho khỏi bị dính.
Bước 3: Táo và dừa cắt miếng vuông nhỏ. Ngâm táo vào nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm.
Bước 4: Lá dứa cho vào máy xay, lọc lấy nước, đun thật sôi rồi trộn với ½ chỗ bột năng, vừa cho nước vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục, sau đó lấy tay nhào đến khi bột tạo thành khối và không dính tay nữa (bạn chỉ cho ít nước thôi nhé, bột nhão sẽ không nặn được). Làm tương tự với ½ số bột còn lại, nhưng dùng nước sôi để trộn bột.
Bước 5: Vê bột thành những viên nhỏ, cho nhân táo vào bột màu xanh như khi bạn nặn bánh trôi.
Ăn vặt tuyệt ngon với sữa chua caramel thập cẩm. Dùng bột màu trắng cho nhân dừa và nho khô.
Bước 6: Đun nước sôi, cho trân châu vừa nặn vào luộc đến khi trong và nổi lên thì vớt ra bát nước lọc để sẵn.
Bước 7: Cho caramel vào bát rồi đến sữa chua, sau đó là các loại chân trâu, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên là xong!
Món sữa chua caramel thập cẩm ăn như thế nào?
Caramel béo ngậy, sữa chua chua dịu kết hợp cùng vị bùi của dừa, giòn của táo và chua của nho khiến món ăn trở nên thật đặc biệt!
Nếu chỉ ăn một món sữa chua trắng thông thường, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy nhanh nhàm chán. Vậy thì hãy khám phá ngay hương vị đậm đà của món sữa chua caramen thập cẩm để thay đổi khẩu vị bữa ăn tráng miệng của bạn.
Những ngày hè nắng nóng khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi. Nhu cầu bổ sung các món ăn thanh mát là điều quan trọng tất yếu. Hãy tự tay làm những món sữa chua với các vị khác nhau để tăng nguồn sinh lực cho một ngày mệt mỏi.
Theo lời khuyên của chúng tôi, bạn nên học cách tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà sẽ ngon hơn ngoài nhà hàng!
Ngoài ra, nếu là một người ưa thích các món ăn lạ, bạn có thể học cách làm món sữa chua đá chanh leo, sữa chua trái cây, món sữa chua nha đam, hoặc sữa chua dâu tây,thạch ngũ sắc... Tất cả đều rất tuyệt.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét