Những lưu ý khi làm sữa chua |
Để có được những mẻ sữa chua ngon khi làm tại nhà, bạn cần phải chú ý vào những kinh nghiệm quan trọng sau đây:
1. Luôn tiệt trùng các loại dụng cụ khi làm sữa chua. Đọc thêm bài về Dụng cụ làm sữa chua
2. Nên lựa chọn loại sữa có hàm lượng protein cao thì sữa chua sẽ dễ đặc hơn.
3. Nên đun nước đến khoảng 80 – 85 độ C rồi để nguội đến 38 – 43độ C
4. Nên chọn men tươi mới, để men bớt lạnh trước khi cho vào hỗn hợp sữa để vi sinh vật không bị sốc nhiệt. Đọc thêm về Men dùng là sữa chua
5. Khi trộn men với sữa, bạn phải trộn nhẹ nhàng, không nên khuấy mạnh tay, trộn đều để tránh bị vón cục.
6. Ủ sữa chua ở nhiệt độ theo đúng công thức, giữ nhiệt độ ủ ổn định, không di chuyển trong quá trình ủ.
7. Làm lạnh sữa sau khi ủ, để giữ sữa chua không bị chua quá. Bạn nên cho sữa chua vào tủ lạnh để bảo quản và để giữ hương vị sữa chua được thơm ngon.
Bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn rất chi tiết về những mẹo cần thiết khi làm sữa chua
4. Nếu sữa chua bị long chân thì cần lưu ý nhiệt độ ủ cần phù hợp, và giữ nhiệt độ ủ một cách ổn định khi ủ. Không được di chuyển trong quá trình ủ sữa chua. Men làm sữa chua cũng là thứ mà bạn cần phải chọn lọc. Đây là cách ủ sữa chua để bạn xem thêm.
5. Sữa chua kém đặc, chưa đủ cứng: Nếu bạn dùng nước thì nên cho thêm sữa bột, hoặc thay bằng sữa. Nếu bạn dùng sữa bột thì cần quấy đều cho sữa bột tan hết.
Nếu bạn muốn tự làm sữa chua từ sữa vinamilk thì đọc ngay bài: Dạy cách làm sữa chua tại nhà
1. Luôn tiệt trùng các loại dụng cụ khi làm sữa chua. Đọc thêm bài về Dụng cụ làm sữa chua
2. Nên lựa chọn loại sữa có hàm lượng protein cao thì sữa chua sẽ dễ đặc hơn.
3. Nên đun nước đến khoảng 80 – 85 độ C rồi để nguội đến 38 – 43độ C
4. Nên chọn men tươi mới, để men bớt lạnh trước khi cho vào hỗn hợp sữa để vi sinh vật không bị sốc nhiệt. Đọc thêm về Men dùng là sữa chua
5. Khi trộn men với sữa, bạn phải trộn nhẹ nhàng, không nên khuấy mạnh tay, trộn đều để tránh bị vón cục.
6. Ủ sữa chua ở nhiệt độ theo đúng công thức, giữ nhiệt độ ủ ổn định, không di chuyển trong quá trình ủ.
7. Làm lạnh sữa sau khi ủ, để giữ sữa chua không bị chua quá. Bạn nên cho sữa chua vào tủ lạnh để bảo quản và để giữ hương vị sữa chua được thơm ngon.
Bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn rất chi tiết về những mẹo cần thiết khi làm sữa chua
4. Nếu sữa chua bị long chân thì cần lưu ý nhiệt độ ủ cần phù hợp, và giữ nhiệt độ ủ một cách ổn định khi ủ. Không được di chuyển trong quá trình ủ sữa chua. Men làm sữa chua cũng là thứ mà bạn cần phải chọn lọc. Đây là cách ủ sữa chua để bạn xem thêm.
5. Sữa chua kém đặc, chưa đủ cứng: Nếu bạn dùng nước thì nên cho thêm sữa bột, hoặc thay bằng sữa. Nếu bạn dùng sữa bột thì cần quấy đều cho sữa bột tan hết.
Nếu bạn muốn tự làm sữa chua từ sữa vinamilk thì đọc ngay bài: Dạy cách làm sữa chua tại nhà
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét