Bí quyết và các mẹo làm sữa chua ngon nhất |
Bí quyết và các mẹo làm sữa chua ngon nhất
Để làm được mẻ sữa chua ngon bạn cần phải có chút bí quyết hay còn gọi là mẹo. Bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn sau để có những mẻ sữa chua thơm ngon nhất và thực sự hài lòng khi thưởng thức sản phẩm của bạn:
1. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu ngon và chất lượng. Nếu sữa không tốt thì không thể có sữa chua ngon được.
2. Khi làm sữa chua, bạn phải đảm bảo dụng cụ đã khử trùng. Nhiệt độ ủ khoảng 32 – 48 độ C. Không được ủ ở nhiệt độ quá cao hơn 54 độ C vì men sẽ bị chết. Khi ủ, bạn không được di chuyển hộp sữa chua hay lắc mạnh.
3. Nếu sữa chua bị nhớt, dính với nhau, không tách rời thì bạn nên kiểm tra xem dụng cụ của bạn đã được khử trùng hay chưa, nhiệt độ ủ đúng chưa, men đã hết lạnh chưa, khi trộn men, bạn đã trộn đúng hay chưa. Vì thế mới nói dụng cụ làm sữa chua rất quan trọng.
Bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn rất chi tiết về Dụng cụ làm sữa chua
4. Nếu sữa chua bị long chân thì cần lưu ý nhiệt độ ủ cần phù hợp, và giữ nhiệt độ ủ một cách ổn định khi ủ. Không được di chuyển trong quá trình ủ sữa chua. Men làm sữa chua cũng là thứ mà bạn cần phải chọn lọc. Đây là cách ủ sữa chua để bạn xem thêm.
5. Sữa chua kém đặc, chưa đủ cứng: Nếu bạn dùng nước thì nên cho thêm sữa bột, hoặc thay bằng sữa. Nếu bạn dùng sữa bột thì cần quấy đều cho sữa bột tan hết.
Đây là một số lưu ý khi làm sữa chua tại nhà
Và bây giờ khi đã sẵn sàng, bạn có thể bắt tay ngay vào làm các món sữa chua đá chanh leo, sữa chua trái cây, sữa chua nha đam, hoặc món sữa chua dâu tây, sữa chua thạch ngũ sắc...
Hoặc những món như sữa chua caramel thập cẩm, sữa chua sô cô la, sữa chua dẻo bột trà xanh hoặc sữa chua dẻo bột rau câu...
Trên đây là vài bí quyết và các mẹo làm sữa chua ngon nhất. Nào, hãy cùng trổ tài của bạn!
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét