Cách làm món sữa chua hạt lưu mới lạ nên thử nào |
Trong nhiều bài trước, Wap khám phá đã hướng dẫn bạn cách làm các món sữa chua đá chanh leo, sữa chua trái cây, sữa chua nha đam, hoặc món sữa chua dâu tây, sữa chua thạch ngũ sắc...
Mới nhất là món sữa chua caramel thập cẩm, sữa chua sô cô la, sữa chua dẻo bột trà xanh hoặc sữa chua dẻo bột rau câu... Tất cả đều rất tuyệt.
Hôm nay, bạn hãy trổ tài với món ăn lạ miệng mới và có hình thức cũng xinh đẹp ngon mắt nữa. Đó là sữa chua hạt lựu.
Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:
1 hộp sữa đặc có đường
1 lon nước sôi
1 lon nước sôi để nguội
200ml sữa tươi không đường
1 hộp sữa chua cái để cho rã đông
Công thức và cách làm sữa chua hạt lựu
Cho sữa đặc có đường, nước sôi vào khuấy, cho tiếp sữa tươi không đường vào, quậy đều, thêm nước nguội,và sữa chua cái vào khuấy đều cho tan
Bạn cứ để thoải mái ở môi trường bên ngoài để quá trình trự lên men chua, tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà thời gian lên men bao lâu.
Chia sữa ra các hộp hoặc khuôn nhỏ rồi xếp vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Bạn cũng có thể cho sữa vào nồi, ủ yaout trong thùng đá, dùng khăn ủ kín, đậy nắp kín mà không cần phải châm nước nóng để giữ ấm trong 8 tiếng là được. Khi ăn múc ra hũ nhỏ dùng dần.
Nếu không bạn có thể bật lò nướng lên 200oC trong 15 phút rồi tắt lò, múc sữa vừa khuấy vào khuôn, xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng sữa chua sẽ mau lên men hơn.
Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn. Khi ăn cho hạt lựu và vỏ chanh thái nhuyễn lên trên yaourt ăn cùng.
Bây giờ, bạn hãy cùng các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Nếu có thể, bạn cũng nên tự học cách làm sữa chua (nguồn) để cùng sáng tạo với mọi loại sữa chua khác sẽ được giới thiệu chi tiết và sinh động trên blog hướng dẫn cách làm sữa chua.
Mới nhất là món sữa chua caramel thập cẩm, sữa chua sô cô la, sữa chua dẻo bột trà xanh hoặc sữa chua dẻo bột rau câu... Tất cả đều rất tuyệt.
Hôm nay, bạn hãy trổ tài với món ăn lạ miệng mới và có hình thức cũng xinh đẹp ngon mắt nữa. Đó là sữa chua hạt lựu.
Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:
1 hộp sữa đặc có đường
1 lon nước sôi
1 lon nước sôi để nguội
200ml sữa tươi không đường
1 hộp sữa chua cái để cho rã đông
Công thức và cách làm sữa chua hạt lựu
Cho sữa đặc có đường, nước sôi vào khuấy, cho tiếp sữa tươi không đường vào, quậy đều, thêm nước nguội,và sữa chua cái vào khuấy đều cho tan
Bạn cứ để thoải mái ở môi trường bên ngoài để quá trình trự lên men chua, tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà thời gian lên men bao lâu.
Chia sữa ra các hộp hoặc khuôn nhỏ rồi xếp vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Bạn cũng có thể cho sữa vào nồi, ủ yaout trong thùng đá, dùng khăn ủ kín, đậy nắp kín mà không cần phải châm nước nóng để giữ ấm trong 8 tiếng là được. Khi ăn múc ra hũ nhỏ dùng dần.
Nếu không bạn có thể bật lò nướng lên 200oC trong 15 phút rồi tắt lò, múc sữa vừa khuấy vào khuôn, xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng sữa chua sẽ mau lên men hơn.
Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn. Khi ăn cho hạt lựu và vỏ chanh thái nhuyễn lên trên yaourt ăn cùng.
Bây giờ, bạn hãy cùng các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Nếu có thể, bạn cũng nên tự học cách làm sữa chua (nguồn) để cùng sáng tạo với mọi loại sữa chua khác sẽ được giới thiệu chi tiết và sinh động trên blog hướng dẫn cách làm sữa chua.
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét