Cách làm sữa chua hoa quả (trái cây) màu sắc đẹp |
Cách làm sữa chua hoa quả (trái cây) cũng rất đơn giản như khi bạn làm sữa chua thạch ngũ sắc. Tuy nhiên, nguyên liệu của nó là các loại trái cây hoa quả.
Trước hết, bạn có thể làm sữa chua với 5 loại trái cây hoa quả để cho ra những cốc sữa chua đẹp và ngon nhất.
Nào cùng bắt tay vào làm
Nguyên liệu cần có để làm sữa chua hoa quả ngũ sắc:
Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn)
Sữa đặc có đường: 60g
Dâu tây: 200g
Ki wi: 2 trái
Táo xanh loại vừa: 2 trái
Nho: 150g
Đá bào: 400g
Chanh tươi: 1 trái.
Các bước chuẩn bị và sơ chế qua trước khi vào làm chính thức
- Dây tây + wiki + táo xanh + nho đem rửa sạch với nước 2-3 lần, tiếp cho các loại hoa quả vào chậu nước ngâm thêm chút muối làm loãng ngâm chừng 5-7 phút, ngâm xong phơi khô thật ráo.
- Dây tây, cắt cuỗng trên, bổ đôi làm 4 phần
- Wiki: Lấy dao cắt 2 đầu ấn dẹp phần giữa xuống, gọt vỏ xung quanh và thái lát khoanh vừa ăn.
- Táo gọt vỏ, bổ làm 4, bỏ ruột, cắt nhỏ vừa mắt.
- Nho bóc vỏ, tước đôi ra, bỏ hạt.
- Quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cách làm sữa chua hoa quả ngũ sắc
Bước 1: Cho 4 hộp sữa chua+60g sữa đặc+thêm chút đã bào+nước cốt chanh cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn ( tùy theo lượng người ăn). - Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài Kinh nghiệm dùng men làm sữa chua có nhiều thông tin hữu ích cho bạn
Bước 2: Chuẩn bị cốc (ly, bát, chén…) và cho táo vào đó trước, tiếp đến cho nho, wiki cuối cùng là dâu tây, chia lần lượt thành 4 cốc. Trút hỗn hợp từ máy sinh tố vào từng cốc và lúc này, bạn đã có một đặc sản rất tuyệt vời đó là sữa chua hoa quả.
Bạn hãy đem các ly sữa chua trái cây này vào tủ lạnh ủ, sau chừng 2-3 tiếng là bạn có thể dùng được, hoặc để qua 1 đêm để dùng vào buổi sáng hôm sau. Đọc thêm bài viết: Ăn sữa chua vào buổi sáng có tốt cho sức khỏe.
Đừng quên đọc thêm cách làm sữa chua đá chanh leo nha bạn!
Trước hết, bạn có thể làm sữa chua với 5 loại trái cây hoa quả để cho ra những cốc sữa chua đẹp và ngon nhất.
Nào cùng bắt tay vào làm
Nguyên liệu cần có để làm sữa chua hoa quả ngũ sắc:
Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn)
Sữa đặc có đường: 60g
Dâu tây: 200g
Ki wi: 2 trái
Táo xanh loại vừa: 2 trái
Nho: 150g
Đá bào: 400g
Chanh tươi: 1 trái.
Các bước chuẩn bị và sơ chế qua trước khi vào làm chính thức
- Dây tây + wiki + táo xanh + nho đem rửa sạch với nước 2-3 lần, tiếp cho các loại hoa quả vào chậu nước ngâm thêm chút muối làm loãng ngâm chừng 5-7 phút, ngâm xong phơi khô thật ráo.
- Dây tây, cắt cuỗng trên, bổ đôi làm 4 phần
- Wiki: Lấy dao cắt 2 đầu ấn dẹp phần giữa xuống, gọt vỏ xung quanh và thái lát khoanh vừa ăn.
- Táo gọt vỏ, bổ làm 4, bỏ ruột, cắt nhỏ vừa mắt.
- Nho bóc vỏ, tước đôi ra, bỏ hạt.
- Quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cách làm sữa chua hoa quả ngũ sắc
Bước 1: Cho 4 hộp sữa chua+60g sữa đặc+thêm chút đã bào+nước cốt chanh cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn ( tùy theo lượng người ăn). - Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài Kinh nghiệm dùng men làm sữa chua có nhiều thông tin hữu ích cho bạn
Bước 2: Chuẩn bị cốc (ly, bát, chén…) và cho táo vào đó trước, tiếp đến cho nho, wiki cuối cùng là dâu tây, chia lần lượt thành 4 cốc. Trút hỗn hợp từ máy sinh tố vào từng cốc và lúc này, bạn đã có một đặc sản rất tuyệt vời đó là sữa chua hoa quả.
Bạn hãy đem các ly sữa chua trái cây này vào tủ lạnh ủ, sau chừng 2-3 tiếng là bạn có thể dùng được, hoặc để qua 1 đêm để dùng vào buổi sáng hôm sau. Đọc thêm bài viết: Ăn sữa chua vào buổi sáng có tốt cho sức khỏe.
Đừng quên đọc thêm cách làm sữa chua đá chanh leo nha bạn!
Cùng Chuyên Mục
0 nhận xét:
Đăng nhận xét